WHO cảnh báo Covid-19 ở châu Á còn lâu mới kết thúc

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo dịch Covid-19 ở châu Á còn lâu mới kết thúc, nhấn mạnh đây là cuộc chiến kéo dài và không được mất cảnh giác.

Giám đốc khu vực Tây Thái Bình Dương của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Takeshi Kasai cho rằng đại dịch Covid-19 còn diễn ra trong thời gian dài ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương và các biện pháp hạn chế sự lây lan của virus hiện tại đang giúp các quốc gia có thêm thời gian chuẩn bị cho đợt lây lan quy mô lớn trong cộng đồng

“Ngay cả khi đã áp đặt tất cả các biện pháp, nguy cơ lây nhiễm trong khu vực sẽ không biến mất chừng nào đại dịch còn tiếp diễn”, Takeshi Kasai cho biết.

“Dịch ở châu Á – Thái Bình Dương còn lâu mới hết. Đây sẽ là trận chiến dài hạn và chúng ta không được mất cảnh giác”.

Giám đốc khu vực Tây Thái Bình Dương của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Takeshi Kasai. (Ảnh: Reuters)

Bên cạnh đó, Giám đốc khu vực Tây Thái Bình Dương của WHO cũng cho rằng “ các quốc gia cần chuẩn bị cho việc lây lan quy mô lớn trong cộng đồng ”.

Ông Takeshi Kasai nhấn mạnh, các quốc gia có nguồn lực hạn chế – như các quốc đảo Thái Bình Dương, là ưu tiên vì các nước này phải gửi mẫu đến các quốc gia khác để chẩn đoán, và các hạn chế vận chuyển đang khiến việc đó trở nên khó khăn hơn.

Ngoài ra, ông Takeshi Kasai cũng cảnh báo các quốc gia có số ca nhiễm mới giảm dần không nên mất cảnh giác vì dịch bệnh có thể tái phát.

Trong khi đó, Cố vấn kỹ thuật của WHO – ông Matthew Griffith, cho biết WHO không hy vọng vào việc một quốc gia nào có thể tránh được đại dịch bởi dịch bệnh có thể xuất hiện ở bất kỳ nơi nào.

“Các quốc gia trong khu vực đã nỗ lực ngăn chặn lây lan của dịch, song dịch bệnh tiếp tục xuất hiện ở những địa điểm mới và ca bệnh nhập khẩu vẫn còn là một mối lo ngại”, ông Keith Griffith nói, nhắc đến những ca bệnh nhập khẩu ở Singapore và Hàn Quốc.

Cố vấn kỹ thuật của WHO cũng cho rằng, tâm dịch đang ở châu Âu, nhưng nó vẫn có thể sẽ chuyển sang các khu vực khác.

Virus corona chủng mới xuất hiện ở Trung Quốc cuối năm 2019. Hiện số ca nhiễm trên toàn cầu đã vượt quá con số 770.000. Số ca nhiễm bệnh được xác nhận tại Mỹ, Italy và Tây Ban Nha đã vượt qua Trung Quốc.
Theo tintaynguyen.com

Tags
Hiển thị thêm

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close