Trung Quốc cấm người nước ngoài nhập cảnh từ 28/3

Trung Quốc sẽ tạm dừng nhập cảnh đối với người nước ngoài từ 28/3, kể cả những người có giấy phép cư trú hợp pháp.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, nước này sẽ tạm dừng nhập cảnh đối với công dân nước ngoài, kể cả những người có thị thực hoặc giấy phép cư trú bắt đầu từ giữa đêm 28/3, nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan.

Việc đình chỉ này là biện pháp tạm thời mà Trung Quốc buộc phải xem xét trong tình hình dịch bệnh và dựa trên tình hình tại các quốc gia. Trung Quốc sẽ giữ liên lạc chặt chẽ với các bên và xử lý phù hợp các trao đổi nhân sự với phần còn lại của thế giới trong trường hợp đặc biệt. Các biện pháp nêu trên sẽ được điều chỉnh theo tình hình“, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho hay.

Tuy nhiên, quy định ngoại lệ dành cho những người có hộ chiếu ngoại giao, nhân viên làm công tác nhân đạo khẩn cấp, những người làm công tác kinh tế, thương mại, khoa học hoặc công nghệ cần thiết và một số loại visa đặc biệt khác.

Trong động thái khác nhằm ngăn chặn lây lan dịch Covid-19 từ nước ngoài vào Trung Quốc, cơ quan hàng không dân dụng nước này cho biết, các hãng hàng không nước ngoài sẽ được phép hoạt động một chuyến/tuần kể từ ngày 28/3.

Trong khi đó, các hãng hàng không trong nước cũng sẽ bị hạn chế bay đến một quốc gia không quá 1 lần/tuần.

Thông báo được đưa ra khi giới chức Trung Quốc cho biết, nước này ghi nhận mức cao số ca nhiễm virus corona từ bên ngoài “nhập cảnh” vào Trung Quốc.

Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, trong ngày 25/3, nước này ghi nhận thêm 67 trường hợp nhiễm virus SARS-Cov-2 và 54 ca nghi nhiễm mới. Tất cả các ca mới là từ nước ngoài, không có ca nhiễm nào trong nước.

Đến nay, tổng số ca mắc Covid-19 được xác nhận ở Trung Quốc đại lục là 81.285 người, trong đó 3.947 bệnh nhân vẫn đang được điều trị, 74.051 trường hợp được xuất viện và 3.287 người thiệt mạng.

Theo VTC News

Tags
Hiển thị thêm

Nội dung liên quan

1 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close