Test nhanh Covid-19, nhiều người vui mừng vì kết quả âm tính

Trạm test nhanh Covid-19 tại trường THCS Đống Đa (Hà Nội) tiếp nhận hàng chục người đến kiểm tra trong sáng này. Nhiều người vui mừng vì nhận kết quả xét nghiệm âm tính.

Hà Nội kiểm tra nhanh Covid-19 miễn phí Sáng 31/3, Hà Nội đã vận hành các trạm kiểm tra nhanh Covid-19 miễn phí. Người dân chỉ mất khoảng 10 phút để biết kết quả xét nghiệm.

Sáng 31/3, UBND TP Hà Nội đã vận hành nhiều trạm test nhanh Covid-19 quanh bệnh viện Bạch Mai để kiểm tra trên diện rộng.

Trạm test nhanh tại phường Kim Liên (quận Đống Đa) được dựng trong khuôn viên trường THCS Đống Đa. Sáng 31/3, gần 100 người được xét nghiệm miễn phí.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố sử dụng 5.000 bộ test nhanh cho kết quả sau 10 phút thông qua việc lấy mẫu máu.

Theo ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, việc xét nghiệm nhanh sẽ giúp ích rất nhiều trong việc phát hiện sớm những trường hợp nhiễm bệnh. Nếu thời gian tới có thêm nhiều mẫu test nhanh, Hà Nội sẽ triển khai rộng hơn. Ban đầu tập trung tại một số điểm đáng chú ý, sau đó dần chuyển giao, hướng dẫn kỹ thuật này cho các tuyến quận huyện.

“Việc xét nghiệm khá đơn giản, tuy nhiên cái khó là chúng ta phải đảm đúng nguyên tắc không tập trung đông người. Vì vậy, người đến xét nghiệm và những nhân viên y tế đều phải giữ khoảng cách làm sao để tránh lây nhiễm chéo tại chỗ” Ông Tuấn cho biết thêm.

Người dân đến lấy mẫu xét nghiệm được yêu cầu ngồi cách xa nhau 2m để đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm chéo.

Một người đến xét nghiệm mang theo mũ chống giọt bắn để phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh.

Trước khi lấy mẫu xét nghiệm, người dân phải khai báo y tế, đặc biệt là tiền sử dịch tễ có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Nhân viên y tế lấy mẫu máu ở tay người xét nghiệm. Những bộ test này được nhập ở Hàn Quốc. Đây là cách Hàn Quốc đã thực hiện để khoanh vùng nhanh các ca mắc dịch.

Trong trường hợp phát hiện ca dương tính, người dân sẽ được đưa ngay đến lều cách ly dã chiến dựng sẵn gần đó

Anh Hoàng Đức Chỉnh (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết khi nhận được kết quả âm tính với Covid-19, anh cảm thấy rất vui mừng. Tuy nhiên để tránh lây nhiễm chéo trong cộng đồng, từ nhiều ngày nay anh thường ở nhà để đảm bảo an toàn cho mình và mọi người xung quanh. Tính đến 10h sáng 31/3, có khoảng 40 người được xét nghiệm và bước đầu tất cả đều có kết quả âm tính.

Việt Linh
Theo tintaynguyen.com

Tags
Hiển thị thêm

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close