Tây Ninh kiểm soát chặt các cửa khẩu, ngăn dịch bệnh Covid-19 xâm nhập

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND tỉnh Tây Ninh đã yêu cầu các đơn vị phải chủ động thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt là luôn đề cao cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là ở các khu vực biên giới.

UBND tỉnh Tây Ninh chỉ đạo các lực lượng tại các cửa khẩu đảm bảo 100% người nhập cảnh vào Việt Nam phải được kiểm tra y tế, khai báo y tế và cách ly tập trung theo quy định. Tạm dừng nhập cảnh với các đối tượng miễn thị thực nhập cảnh. Ưu tiên nhập cảnh cho người Việt Nam từ Campuchia trở về và buộc cách ly khi nhập cảnh vào tỉnh Tây Ninh. Các khu cách ly đảm bảo tiếp nhận và cách ly các đối tượng có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh.

Hiện nay, tỉnh Tây Ninh có khu cách ly tập trung đảm bảo phục vụ cách ly 300 người; bên cạnh đó, các huyện, thị, thành phố thành lập tối thiểu 2 khu cách ly chính thức và 1 khu cách ly dự phòng trong trường hợp tình hình dịch diễn biến phức tạp. Tổng cộng tất cả các khu cách ly có thể tiếp nhận gần 4.600 người.

Đến nay, tỉnh Tây Ninh đã phát hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, nhưng đây là 2 ca từ nước ngoài về, đã được kiểm soát, cách ly ngay tại cửa khẩu. Vì thế, tỉnh cũng đã tuyên truyền để người dân không hoang mang và chủ động có những biện pháp đề phòng bệnh trong cộng đồng.

Trong thời gian tới, UBND tỉnh Tây Ninh sẽ cùng các cơ quan chức năng tăng cường phối hợp triển khai đồng bộ các giải pháp, khoanh vùng, ngăn chặn, xử lý triệt để nguồn bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào Việt Nam.

Ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tây Ninh cho biết, tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng luôn đề cao cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là ở các khu vực biên giới.

“Với những giải pháp thắt chặt biên giới, kiểm tra chặt chẽ, thực hiện tốt cách ly tập trung thì chúng ta hy vọng sẽ khoanh vùng, ngăn chặn và xử lý dịch bệnh từ bên ngoài vào. Mặc dù nằm trong tầm kiểm soát và đạt nhũng kết quả tốt nhưng tỉnh không chủ quan mà cảnh giác cao độ”, ông Nguyễn Thanh Ngọc nhấn mạnh./.

Theo VOV

Tags
Hiển thị thêm

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close