Bạn bè thương con gái Mai Phương

Thứ ba, 31/3/2020, 17:34 (GMT+7)

Nhiều nghệ sĩ như Vy Oanh, Thanh Thảo, Lê Ba La… đều thương, lo lắng cho cuộc sống tiếp theo của bé Lavie – con gái diễn viên Mai Phương sau khi cô qua đời hôm 28/3.

Ca sĩ Vy Oanh có dịp trò chuyện cùng Mai Phương trong một lần gặp nhau vào cuối tháng 11/2019. Lúc này, Mai Phương có dấu hiệu yếu đi nhiều khiến Vy Oanh quan tâm cho tương lai của bé Lavie. Vy Oanh kể, nữ diễn viên Những thiên thần áo trắng mong muốn đưa con vào chùa để được nuôi dưỡng, tránh những rắc rối từ gia đình bên ngoại. “Phương bảo ai xin nuôi con gái, cô đều không dám dù điều đó tốt cho Lavie. Phương sợ gia đình gây áp lực, làm phiền đến những người xin nuôi. Tuy nhiên, việc gửi con vô chùa cũng khiến Phương lo lắng vì bé sẽ không phát triển tự nhiên được”, Vy Oanh kể.

Mai Phương lúc sinh thời bên con gái Lavie.

Mai Phương lúc sinh thời bên con gái Lavie.

Song điều khó khăn nhất với Mai Phương là quyền quyết định thuộc về bố mẹ. Cô lại là người con hiếu thảo, không muốn chống đối đấng sinh thành, dù ông bà có ý định muốn giữ bé Lavie lẫn quản lý toàn bộ tài sản của Mai Phương. Thời gian qua, những người bên cạnh như ‘Ốc’ Thanh Vân, Trương Bảo Như, trợ lý… đều khó khăn trong việc chăm sóc Mai Phương vì sự cản trở từ gia đình. Do đó, Vy Oanh nhấn mạnh cô chia sẻ câu chuyện vì muốn kêu gọi giúp bé Lavie được nuôi dưỡng trong một môi trường đàng hoàng, giáo dục đúng đắn: “Con gái bé nhỏ ơi, mọi người sẽ yêu thương, bảo vệ tương lai của con”.

Trong lần tầm sự hiếm hoi này, Mai Phương cũng cho biết Phùng Ngọc Huy có khó khăn riêng trong việc về Việt Nam thăm cô và con gái. Cố diễn viên và bạn bè thân thiết đều hiểu cho nỗi lòng ấy. Vy Oanh cũng tin rằng Phùng Ngọc Huy đang cố gắng cho một tương lai tốt hơn của Lavie nhưng vì nhiều lý do khác nhau khiến thời gian kéo dài, lòng người bất lực. Do đó, Vy Oanh nhắn nhủ đến các khán giả đang chỉ trích Phùng Ngọc Huy: “Có nhiều điều không thể nói được lúc này. Khi mọi việc ổn định, chắc chắc sự thật được nói ra. Mọi người hãy tôn trọng người trong cuộc. Đừng chửi rủa ảnh hưởng đến cuộc sống của người lớn lẫn đứa trẻ”.

Nhiều sao Việt khác cũng bày tỏ tình cảm, lo lắng cho bé Lavie sau khi Mai Phương qua đời. 

Diễn viên Lê Bê La tin rằng Mai Phương chưa thể an lòng về với cát bụi vì bé Lavie. “Cái khổ nhất của một người mẹ trong mỗi chuyến đi xa là nghĩ bao nhiêu thứ cho đứa con thơ ở nhà. Huống chi đây là một chuyến đi quá xa. Chị đã mạnh mẽ chiến đấu để ở cạnh Lavie lâu nhất có thể. Những khoảnh khắc đẹp ấy sẽ theo bé suốt cuộc đời. Chị về cõi lành nhớ dõi theo Lavie chị nhé. Bé sẽ trở thành một người mạnh mẽ giống chị”. 

Ca sĩ Thanh Thảo vì thương Lavie đã khuyên Phùng Ngọc Huy sớm đưa con gái sang Mỹ nuôi dưỡng. Thanh Thảo không phủ nhận tội lỗi của nam ca sĩ đã bỏ rơi bạn gái, con gái nhiều năm trước. Nhưng theo cô, Phùng Ngọc Huy không chối bỏ máu mủ của mình nên khi Mai Phương mất, anh phải có trách nhiệm. “Nếu em đã chọn định cư ở Mỹ thì mang bé sang chăm sóc. Có như vậy, em mới bù đắp được cho con. Ở Mỹ hay Việt Nam, quan trọng nhất là bé sống với người thân và được nuôi dạy thành người tốt”, Thanh Thảo nhắn nhủ.

Ca sĩ Mỹ Lệ cũng đau xót khi biết về những sóng gió cuối đời của người em quá cố. “Thương em không chỉ vì đau đớn trong bệnh tật mà xót xa, quặn lòng vì em không có được một chút bình yên trước lúc nhắm mắt. Em ra đi trong phong ba cuồng nộ, nhấn chìm cả niềm hy vọng có một điểm tựa cho con gái nhỏ của em”.

Ca sĩ Ngọc Châu mong Mai Phương là thiên thần soi bước cho Lavie trên quãng đường đời phía trước. “Con vẫn nghe mọi người nói mẹ đang ở thiên đường – một nơi rất đẹp. Anh tin bé sẽ trở nên nghị lực, hãnh diện vì có người mẹ tuyệt với như em”.

Ca sĩ Trương Bảo Như – bạn thân của Mai Phương – cho biết thêm trước lúc mất nữ diễn viên không có dặn dò nào về con gái. “Phương quá đau không nói được gì. Khi gần mất, Phương không muốn con gái nhìn thấy hình ảnh không đẹp của mình. Phương tránh gặp bé nhiều”, cô nói. Hiện gia đình chưa có dự tính nào cụ thể về việc nuôi dưỡng Lavie.

Linh cữu Mai Phương được hoả táng tại Bình Hưng Hoà sáng 31/3.

Linh cữu Mai Phương được hoả táng tại Bình Hưng Hoà sáng 31/3. Ảnh: Trần Quỳnh

Diễn viên Mai Phương qua đời tối 28/3 sau một năm rưỡi điều trị ung thư phổi, hưởng dương 35 tuổi. Lúc sinh thời, Mai Phương yêu Phùng Ngọc Huy và có chung một con gái tên Lavie. 

Với Mai Phương, Lavie là tất cả của cuộc đời cô. Giai đoạn mang thai, nữ diễn viên vấp sự phản đối gay gắt từ gia đình. “Mẹ ép tôi đến mức chuẩn bị sẵn chai thuốc diệt chuột, nói rằng hoặc tôi bỏ con, nếu không thì mẹ uống thuốc. Tôi suy sụp hoàn toàn, cảm giác bước chân vào nhà là địa ngục”, cô kể. Về sau, khi một mình nuôi bé Lavie, Mai Phương miệt mài ca hát, đóng phim, làm MC, kinh doanh online… với mong muốn lo cho con cuộc sống đầy đủ. Đến khi mắc bệnh nặng, cô cố gắng đưa Lavie đi chơi để hai mẹ con có nhiều kỷ niệm đẹp cuối cùng.

Hoàng Nam


Theo ngoisao.net

Tags
Hiển thị thêm

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close