8 trường hợp trở về từ Bạch Mai đều âm tính với Covid-19

Thông tin từ ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk, đến chiều 30/3, cả 8 trường hợp trở về từ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đều có kết quả âm tính với virus SARS-COV-2.

Trước diễn biến phức tạp do có nhiều ca bệnh Covid-19 từ Bệnh viện Bạch Mai nguy cơ lây lan lớn, ngành Y tế Đắk Lắk đã tiến hành rà soát và cách ly những trường hợp trên địa bàn tỉnh đã đến Bệnh viện Bạch Mai và trở về địa phương trong những ngày qua.

Lãnh đạo tỉnh đến thăm, tặng quà cho các bác sĩ tại khu cách ly tập trung.

Qua rà soát trên toàn tỉnh đã ghi nhận 15 trường hợp đã đến Bệnh viện Bạch Mai thuộc diện phải theo dõi. Trong đó có 7 trường hợp hiện đang ở Hà Nội và Thái Bình, 8 trường hợp trở về địa phương đã thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh (333 Hà Huy Tập, TP. Buôn Ma Thuột).

Sau khi cách ly, ngành Y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm xác định bệnh đối với cả 8 trường hợp vừa nêu, đến chiều 30-3, tất cả đều cho kết quả âm tính với virus SARS- COV- 2.

Theo thống kê của ngành Y tế Đắk Lắk, tính đến 7 giờ sáng ngày 31/3, toàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Song đã có 375 trường hợp trở về từ vùng dịch, có tiếp xúc gần hoặc tiếp xúc với người tiếp xúc gần với ca bệnh Covid-19, trong đó có 285 trường hợp đã hoàn thành cách ly; 90 trường hợp còn lại đang cách ly tại cơ sở y tế (12 trường hợp), cách ly tập trung (29 trường hợp) và cách ly tại nhà, nơi cư trú (49 trường hợp).

.
Theo tintaynguyen.com

Tags
Hiển thị thêm

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close